Rao Vặt Miễn Phí
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bảo vệ mật khẩu truy cập Internet

Go down

Bảo vệ mật khẩu truy cập Internet Empty Bảo vệ mật khẩu truy cập Internet

Bài gửi by admin Wed May 20, 2009 1:47 am

Trong khi tình trạng đánh cắp mật khẩu truy cập Internet đang diễn ra theo chiều hướng tương đối phức tạp như hiện nay, thì việc có những biện pháp đề phòng không bị lọt mật khẩu ra ngoài là một vấn đề vô cùng cần thiết. Chúng tôi xin đưa ra một số cách thức sau, giúp bạn có thể giảm thiểu tới mức thấp nhất nguy cơ trên.

* Không đọc mật khẩu (password) của bạn cho bất cứ ai và cũng không đổi mật khẩu mới theo gợi ý của người khác.

* Không lưu (save) mật khẩu vào máy tính. Hãy cảnh giác với người khác sử dụng máy tính của bạn. Hãy quét virút và đổi password ngay sau khi có người khác sử dụng máy tính.

* Hãy cẩn thận khi nhận được một e-mail có gửi file đính kèm, đặc biệt là tập tin có đuôi ‘.EXE.’ Gửi file đính kèm là một trong những cách thông dụng để đánh cắp mật khẩu của hacker hiện nay. Nếu bạn nhận được một file đính kèm, hãy kiểm tra xem người gửi là ai. Nếu không tốt nhất bạn nên xoá nó đi.

* Nếu nghi ngờ máy đã bị nhiễm virút, bạn phải dùng ngay các trình quét virút.

Về các chương trình quét virus hiện nay, có Bkav, D2 của Việt Nam. Các trình này có kích thước nhỏ nên rất dễ tải từ trên trang web về:

Download Bkav: [url=https://congviet.forumvi.com/javascript:if(confirm('http://bkav.net/index.php \n\nThis file was not retrieved by Teleport Pro, because it is addressed on a domain or path outside the boundaries set for its Starting Address. \n\nDo you want to open it from the server?'))window.location='http://bkav.net/index.php']http://bkav.net/index.php[/url]

Download D2: [url=https://congviet.forumvi.com/javascript:if(confirm('http://www.vtsaigon.com/Antivirus.htm \n\nThis file was not retrieved by Teleport Pro, because it is addressed on a domain or path outside the boundaries set for its Starting Address. \n\nDo you want to open it from the server?'))window.location='http://www.vtsaigon.com/Antivirus.htm']http://www.vtsaigon.com/Antivirus.htm[/url]

Một số chương trình quét virút của nước ngoài có khả năng bảo vệ không cho virút vào máy tính bằng đường e-mail, nhưng dung lượng tương đối lớn (khoảng vài MB cho đến 20MB). Tiêu biểu trong số đó có Norton AntiVirus và McAfee. Các bạn có thể mua hoặc download từ các địa chỉ sau:

[url=https://congviet.forumvi.com/javascript:if(confirm('http://www.pspl.com/ \n\nThis file was not retrieved by Teleport Pro, because it is addressed on a domain or path outside the boundaries set for its Starting Address. \n\nDo you want to open it from the server?'))window.location='http://www.pspl.com/']http://www.pspl.com[/url]

[url=https://congviet.forumvi.com/javascript:if(confirm('http://software.mcafee.com/centers/download/ \n\nThis file was not retrieved by Teleport Pro, because it is addressed on a domain or path outside the boundaries set for its Starting Address. \n\nDo you want to open it from the server?'))window.location='http://software.mcafee.com/centers/download/']http://software.mcafee.com/centers/download/[/url]

* Sau khi quét virút, tiến hành đổi mật khẩu mới. Nếu trong máy đã bị nhiễm virút thì khi bạn đổi password mới, lập tức password mới này sẽ tự động được gửi về cho các hacker. Do vậy phải quét virút trước khi đổi mật khẩu.

* Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng Internet lưu động thì có thể đăng ký sử dụng dịch vụ: Một account, một số điện thoại truy cập của VNN. Dịch vụ này sẽ đảm bảo an toàn cho account của bạn khỏi bị truy cập trái phép.

admin
Quản trị cấp cao
Quản trị cấp cao

Tổng số bài gửi : 146
Points : 441
Reputation : 0
Join date : 14/05/2009
Age : 35
Đến từ : Quảng Ninh

http://congviet.info

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết