Rao Vặt Miễn Phí
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Vương miện tuổi 18

Go down

Vương miện tuổi 18 Empty Vương miện tuổi 18

Bài gửi by admin Sat May 16, 2009 10:45 am

Vương miện tuổi 18 Dt1120008 Hoa hậu Thùy Dung (trái) và hoa hậu Mai Phương Thúy. Với tuổi 18, chiếc vương miện ấy đã được những người đẹp cảm nhận thế nào? Trở thành nữ hoàng sắc đẹp khi 18 tuổi, bị săn đón, trở thành tâm điểm chú ý của dư luận, những cô gái này đã nghĩ gì và ứng xử thế nào về cú thay đổi đột ngột ấy?
Liệu tuổi 18 đã đủ cho một bản lĩnh vững vàng để trở thành người của công chúng?...

Lẽ ra cuộc đối thoại nhan sắc lần này còn có thêm Phạm Mai Phương (Hoa hậu Việt Nam 2002). Rất tiếc là chúng tôi không kịp liên lạc với Phương. Cùng với Mai Phương, Mai Phương Thúy, Thùy Dung là 3 người đẹp được trao vương miện khi mới 18 tuổi.

Hoa hậu 2006 Mai Phương Thúy: “Giấc mơ đẹp của cô bé Lọ Lem”

Nhiều người bảo trông Thúy già dặn đi nhiều sau hai năm, mệt mỏi hơn và thận trọng hơn. Hai năm lấy đi của bạn điều gì mà bạn cảm thấy tiếc nhất?

Hai năm không dài, nhưng thực sự không ngắn đối với Thúy - một cô bé 18 tuổi phải tập thích nghi với việc là người của công chúng. Cũng không thể phủ nhận, mọi người đã cho mình một giấc mơ đẹp của cô bé Lọ Lem.

Nhưng cuộc đời không như là mơ. Nên những việc rất “đời” đã xé toạc giấc mơ của mình. Đó là những nghi kỵ, những lời lẽ thiếu thiện chí. Thực sự những lúc bi quan, mình chỉ mơ trở về làm con bé con của mẹ, tránh đi những lời lẽ vô tình, những ánh mắt dò xét làm mình muốn gục ngã.

Nhưng mình hiểu và vẫn luôn phải đối diện với sự thực không thay đổi được. Đúng như bạn nói, bên cạnh sự thân thiện, mình vẫn có một chút thận trọng, vì Thúy không muốn mình lại được bày ra trên “bàn tiệc miệng” của mọi người. Mệt mỏi và già dặn đi, đôi khi không tránh khỏi dù mình không muốn bạn ạ.

Nếu được trở lại thời điểm trước khi thi hoa hậu, bạn có định thay đổi điều gì đó không? Giả sử để sau 1, 2 năm nữa, khi đã chững chạc hơn, tự tin hơn và lên ngôi hoa hậu, bạn sẽ ổn hơn chăng?

Mình không thấy tiếc và cảm thấy bản thân đã lao động không hề mệt mỏi. Chỉ tiếc là, giá có nhiều thời gian hơn, giá có thêm một người thứ ba, thứ tư đồng hành cùng mình bằng việc thực, chứ không phải lời nói suông… Đó cũng chỉ là giá như thôi!

Nếu như 1, 2 năm nữa, mình đã là cô sinh viên bước qua năm thứ 3 đại học, thì ngôi vị hoa hậu lúc đó chẳng còn là quan tâm hàng đầu nữa. Hành trang cuộc sống tương lai khi đó, là nền tảng tri thức, có lẽ sẽ chẳng đi thi hoa hậu nữa? Còn về tuổi tác, ông bà ta đã nói “tài không đợi tuổi”, vậy nói về tuổi đủ hay chưa đủ, có phải đó là ngụy biện cho sự không cố gắng hay không?

Với Thúy, điều gì bạn sợ nhất trong những công việc của một cô gái 18 tuổi đội vương miện phải làm?

Hoa hậu là một người con trong gia đình, một người bạn trong cộng đồng, một công dân trong xã hội. Trách nhiệm rõ ràng không hề nhẹ bạn ạ.

Mình quan niệm thế này, dù trẻ thì cũng nên thử, vì nếu không thành công cũng thành kinh nghiệm. Nếu nói sợ là ngụy biện, là che giấu cái tôi ích kỷ của mình thôi.

Vương miện tuổi 18 Dt31120008 Nét đẹp của Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy


Cú sốc nào từ phía dư luận là bài học lớn nhất đối với Thúy? Bạn vượt qua theo cách nào?

Cú sốc lớn nhất chính là những lời nhận xét như… đúng rồi, của những người chưa hiểu kỹ vấn đề, đã đưa ra những phán xét vô căn cứ, không thiện chí. Thúy nghĩ, mình không làm thì đồn thổi cũng không có đất mà trú ngụ.

Mình vẫn tiếp thu, cập nhật từng ngày, chọn lọc những góp ý mang tính xây dựng thôi. Mình vẫn tin vào bản lĩnh, sức trẻ của mình. Thời gian là câu trả lời đúng nhất, bạn có nghĩ thế không?

Mục tiêu 2 năm tới của Thúy là gì? Đang có một xu hướng kết hôn sớm của những bạn trẻ cũng là “người công chúng” như Ngọc Anh, Thanh Vân…, Mai Phương Thúy có dự định cho chuyện này chưa?

Dự định thì mình có nhiều, nhưng sẽ chia sẻ khi thành hiện thực thôi. Mình cũng không biết nói gì hơn, duyên phận đến thì mình cũng nên nắm giữ và trân trọng phải không? Cũng có dự định, nhưng vì mình chưa có bạn trai, nên không biết bao giờ thành hiện thực nhỉ? Thôi thì… con gái tuổi Rồng, cao số lắm ý! (Cười)

Giả sử cô em gái bạn muốn tham gia thi hoa hậu, đúng vào tuổi của bạn, bạn nghĩ sao?

Mình tôn trọng quyết định của em. Nếu đó là do em lựa chọn thì phải ủng hộ chứ sao. Là chị mà!

Thế, nếu cô ấy đoạt giải, bạn sẽ nói điều gì sau khi em mình đăng quang?

Mình sẽ chỉ nhắc em, ý thức ngay và rõ mình là ai. Mình là hoa hậu, thì đó là ý thức rất rộng và rất thực!

Hoa hậu 2008 Trần Thị Thùy Dung: “Đôi khi áp lực, vượt quá sức lực”

18 tuổi đón nhận một thay đổi lớn, một bước ngoặt trong cuộc đời, bạn nghĩ có sớm quá không?

Ở tuổi này, thường thì chúng tôi muốn làm một điều gì đó để chứng tỏ năng lực của mình. Muốn mọi người nhìn mình như một người đã trưởng thành. Dung nghĩ tuổi đó là thích hợp để thay đổi…

Sau khi trở thành hoa hậu, thay đổi nào làm Dung thích thú nhất, thay đổi nào mà bạn… ghét nhất?

Chà, nói thật nhé: Dung thích nhất là được mọi người biết đến. Mỗi lần có dịp ra đường là ai cũng nhận ra dễ dàng và… khen mình xinh! (cười). Còn không thích, là bị báo chí hỏi nhiều, bị… “soi” nhiều mà mọi người cũng khắt khe với tôi hơn (nhưng cũng một vài người thôi!). Và tự do vì thế mà mất đi đôi chút. Nhưng trong cuộc sống hàng này thì… vô tư, không ai thay đổi được!

Vương miện tuổi 18 Dt21120008 Hình ảnh hoa hậu Thùy Dung trong những ngày diễn ra cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008


Không thể phủ nhận là cuộc sống thay đổi nhiều, điều khó thích nghi nhất với bạn là gì?

Đó là thích nghi trong suy nghĩ, trong tư tưởng. Rằng mình chưa ý thức được ngay rằng mình đang gánh một nhiệm vụ quá nặng nề. Đôi khi áp lực vượt quá sức lực, quá độ tuổi của tôi.

Cảm giác trở thành người nổi tiếng sau một đêm chung kết có thể diễn tả như thế nào, theo cách riêng của Dung?

Tôi đã từng nghĩ làm người nổi tiếng rất thích, nhiều người biết đến, được đi nhiều nơi, có thêm cơ hội… Nhưng tôi thấy rõ ràng không thoải mái như trước, từ lời ăn, tiếng nói, cư xử đều phải thận trọng. Nhưng tôi vẫn tin là bằng nỗ lực, tôi sẽ hoàn thiện được mình trong mắt mọi người.

Liệu một cô gái trẻ như bạn, có thể là một người đủ vững vàng để lớn khôn lên sau những sự cố và đi tiếp không?

Nói vậy không có nghĩa là tôi bị quá nhiều sức ép khi thành hoa hậu. Vì tôi đã biết rằng người của công chúng thì việc bị người ta soi mói, khắt khe hơn là đương nhiên. Sau những thông tin về hồ sơ của tôi, gia đình và tôi cũng có khoảng thời gian cảm thấy rất mệt mỏi.

Nhưng cả tôi, và gia đình vẫn nghĩ rằng việc đi thi hoa hậu không phải là sai. Một mong muốn của tôi, đơn giản lắm, là nếu có thể quay trở lại, tôi sẽ tham gia cuộc thi với sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Thay vì rút hồ sơ đi du học, tôi sẽ hoàn thành hết lớp 12 và thi tốt nghiệp!

Tôi nghĩ trong cuộc đời, nhất là với các bạn trẻ như tôi, ai cũng có thể gặp nhưng lúc khó khăn. Những lúc ấy, cần nhất là người thân, bạn bè, gia đình bên cạnh, quan tâm và chia sẻ. Có bạn đã ưu ái lập riêng cho tôi web “Thùy Dung và những người bạn” để ủng hộ tôi. Tôi cảm ơn cuộc thi, vì sau đó, tôi có những người bạn tuyệt vời ở mọi miền đất nước.

Tôi chỉ muốn nói cùng mọi người, là chúng mình còn trẻ, và cứ nói lên, cứ mạnh dạn chia sẻ cảm xúc của mình, từ tấm lòng mình. Có thể sẽ vấp váp, nhưng đó là thường thôi, và nó làm cho bạn sẽ thêm bản lĩnh.

Cuộc sống tươi đẹp thế, vì sao mà không hết lòng yêu thương nó. Tôi vẫn nghĩ, nếu có người thân, có bạn bè bên cạnh, tôi chắc chắn dám đối mặt và nỗ lực vượt qua, vì tôi yêu, cực kỳ yêu cuộc sống!...

admin
Quản trị cấp cao
Quản trị cấp cao

Tổng số bài gửi : 146
Points : 441
Reputation : 0
Join date : 14/05/2009
Age : 35
Đến từ : Quảng Ninh

http://congviet.info

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết